การประชุม Perusal meeting   ประจำเดือน มกราคม 2550

     ศูนย์อ้างอิงโรคปากและเท้าเปื่อย ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   ได้จัดให้มีการประชุมเรื่องเล่าทางวิชาการ หรือ Perusal meeting  ทุกสัปดาห์  โดยให้เจ้าหน้าที่ของศูนย์อ้างอิงโรคปากและเท้าเปื่อย ทุกฝ่าย นำเสนอหรือเล่าเรื่องเกี่ยวกับวิชาการต่างๆ ที่ได้ศึกษา ค้นคว้าหรือสืบค้นจากรายงานการตีพิมพ์ในวารสารทางวิชาการจากแหล่งต่างๆทั้งในและต่างประเทศ     มานำเสนอให้บุคลากรในศูนย์ได้รับทราบและเป็นการเพิ่มพูนความรู้  และเทคนิคทางวิชาการต่างๆให้ทันสมัยและทันเหตุการณ์ในปัจจุบัน   ทั้งนี้ยังเป็นการพัฒนาบุคลากรให้ได้รับความรู้และความสามารถทางวิชาการอย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง   เพื่อสอดคล้องกับข้อกำหนด ISO/IEC 17025: 2005        

                โปรแกรมการนำเสนอประจำเดือน มกราคม  2550 มีทั้งหมด   9   เรื่อง  โดยมีหัวข้อเรื่องและวิทยากร  ดังต่อไปนี้

ลำดับที่

เรือง

วิทยากร

1

Colorimetric Method for Verifying Pipette
รายละเอียดดูได้จากองค์ความรู้ เรื่อง  Colorimetric Method for Verifying Pipette        

โดย นายดิลก อ้วนพรมมา

2

 Molecular diagnosis 
รายละเอียดดูได้จากองค์ความรู้ เรื่อง  Molecular diagnosis     

โดย นายปณิธาน ทองทา

3

CUSUM   

โดยนายร่มพฤกษ์ อุดล

4

 Primary cell Culture    

โดยนางสาวรัตนีย์ จันทะดี  

5

การชันสูตรโรคปากและเท้าเปื่อยด้วยวิธี VIA AGID

โดยนางสาวกฤตยา  สุนทร

6

 เปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่าง  มอก.17025-2543   กับ 2548

โดยนางสาวศิริลักษณ์   แสงสง่า

7

เวลาที่เหมาะสมในการตกตะกอนเซลล์ IFFA ที่อุณหภูมิ 4 0C ในถังเพาะเซลล์  ขนาด  3,200 ลิตรในการผลิตวัคซีนโรคปากและเท้าเปื่อย  

โดยนายอนุโรจน์ ภู่ศิริมงคล

8

การใช้ชุดตรวจสอบ non structural  protein ชนิดต่างๆ สำหรับการตรวจแยกระหว่างสัตว์ที่ได้รับ การฉีดวัคซีนและสัตว์ที่ติดเชื้อไวรัสโรคปากและเท้าเปื่อย

โดยนางสาวโสภา  สิงคลีบุตร

9

Virus Isolation                                                     

โดยนางสาวจรรยา สมานิตย์



 
 

 

 
 
   
     
 
เลขที่ 1213/1 หมู่ 11 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : 0-4427-9112 โทรสาร : 0-4431-4889 Email : rrl@dld.go.th
ปรับปรุง 29-Jun-2008