25630413 1

เกษตรกร​ผู้เลี้ยงโคนมหรือสหกรณ์​โคนมใดมีความต้องการแปรรูป​น้ำนมโคเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์​นมต่างๆ สำหรับจำหน่ายในชุมชนหรือรับประทานในครอบครัวเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน​ให้ร่างกายและเสริมสร้างรายได้ให้ครอบครัว

สามารถดาวน์โหลด กรรมวิธี สูตรส่วนผสมต่างๆ สำหรับทำผลิตภัณฑ์นม เช่น ไอศกรีมนม โยเกิร์ต​ นมเปรี้ยว และชีส ได้ตามลิงค์​ด้านล่างนี้

https://drive.google.com/file/d/1JXzzkT_cglyfnq0B_vtTxjNQgXnwhsbm/view?usp=sharing

และติดตามการสอนออนไลน์ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: ศูนย์​วิจัยและพัฒนา​ผลิตภัณฑ์​ปศุสัตว์​เชียงใหม่​

ที่มาของข้อมูล : กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์