เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมหรือสหกรณ์โคนมใดมีความต้องการแปรรูปน้ำนมโคเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์นมต่างๆ สำหรับจำหน่ายในชุมชนหรือรับประทานในครอบครัวเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายและเสริมสร้างรายได้ให้ครอบครัว
สามารถดาวน์โหลด กรรมวิธี สูตรส่วนผสมต่างๆ สำหรับทำผลิตภัณฑ์นม เช่น ไอศกรีมนม โยเกิร์ต นมเปรี้ยว และชีส ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้
https://drive.google.com/file/d/1JXzzkT_cglyfnq0B_vtTxjNQgXnwhsbm/view?usp=sharing
และติดตามการสอนออนไลน์ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่
ที่มาของข้อมูล : กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์