นับจำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้63
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้197
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้725
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว1192
mod_vvisit_counterเดือนนี้4040
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด107518

Your IP 164.115.32.63
Today: 25 เม.ย. 2014
Home สูตรมาตรฐานผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์
การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสัตว์ - หมูยอ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2012 เวลา 18:37 น.
ดัชนีบทความ
การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสัตว์
กุนเชียง
หมูหยอง
หมูยอ
แหนม
ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นไก่
ไส้กรอกเวียนนา แฟรงค์เฟอร์เตอร์ คนักเวิร์ท โบโลย่า
เบตอน สันนอกรมควัน
แฮมต้ม
หมูทุบ
ไข่เค็ม
ทุกหน้า

หมูยอ

 

            เป็นผลิตภัณฑ์พื้นบ้านซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเวียดนาม กรมปศุสัตว์ได้พัฒนาสูตรมาตรฐานและเผยแพร่แก่ผู้สนใจทั่วไป

           ส่วนผสมประกอบด้วยเนื้อหมูบดละเอียด ๕ กิโลกรัม มันหมูบดละเอียด ๑.๕ กิโลกรัม น้ำแข็ง ๕๐๐ กรัม พริกไทย ๘๐ กรัม เกลือแกง ๘๐ กรัม ผงชูรส ๑๐ กรัม น้ำตาลทราย ๘๐ กรัม โซเดียมฟอสเฟต ๑๐ กรัม น้ำปลา ๑๐๐ กรัม แป้งมัน ๒๐๐ กรัม

          นำเนื้อหมูที่บดละเอียดใส่ในเครื่องสับผสม เดินเครื่องสับพร้อมกับเติมเครื่องปรุง น้ำแข็ง มันหมูบด ควบคุมอุณหภูมิสุดท้ายไม่เกิน ๑๒ - ๑๕ C จนได้ส่วนผสมที่เป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมาบรรจุในพิมพ์สแตนเลส หรือห่อด้วยใบตอง นำไปต้มหรือนึ่งที่อุณหภูมิ ๗๕ C จนกระทั่งอุณหภูมิกึ่งกลางของหมูยอได้ ๗๒ C เสร็จแล้วแช่น้ำเย็นเพื่อลดอุณหภูมิ

          การเก็บรักษาหมูยอให้เก็บไว้ที่อุณหภูมิต่ำ (๒ - ๔ C)    คุณค่าทางโภชนาการมีดังนี้ โปรตีน ๑๕.๗๖ % ไขมัน ๒๐.๓๐ % ความชื้น ๖๑.๔๔  % และเถ้า ๑.๗๖ %

meatproduct-04



แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2012 เวลา 19:19 น.
 

เรื่องล่าสุด

เรื่องน่าสนใจ

ช่องทางการร้องเรียน

สามารถร้องเรียน และตรวจสอบการดำเนินงานได้ โดยผ่านช่องทางการติดต่อ ดังนี้

1.  ทางไปรษณีย์  (สำนักส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์   กรมปศุสัตว์  ถนนพญาไท  เขตราชเทวี  กทม. 10400)

2.  ทางโทรศัพท์  0 2653 4444  ต่อ 3311

3.  ทางโทรสาร 0 2653 4928

4.  ทาง e-mail : gtransfer@dld.go.th

5.  ร้องเรียนด้วยตนเอง  (สำนักส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์  อาคารชัยอัศวรักษ์  ชั้น 5  กรมปศุสัตว์  ถนนพญาไท  เขตราชเทวี  กทม.  10400)


Copyright 2013. Bureau of Livestock Extension and Development. All right reserved.
พัฒนาเว็บไซต์ โดย สำนักส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ 

โทรศัพท์ 0 2653 4444  โทรสาร 0 2653 4928  E-mail : transfer[at]dld.go.th เบอร์โทรศัพท์หน่วยงานในสังกัดกรมปศุสัตว์
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL. เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย Joomla! LaiThai

Valid XHTML and CSS.